Tư vấn cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước cho gia đình

16
810

Ngày nay, việc sử dụng trần thạch cao đã trở nên khá phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như dễ bị thấm nước và bị dột. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số cách nâng cao hiệu quả của trần thạch cao và loại bỏ cũng như xử lý trần thạch cao bị thấm nước nhé.

Xử lý trần thạch cao bị ngấm nước như thế nào?

Việc đầu tiên trong quá trình xử lý trần thạch cao bị thấm nước đó là bạn cần phải xem xét thực trạng của nó. Chắc chắn rằng trần nhà của bạn có xuất hiện những vết rạn nứt thì mới có thể bị ngấm nước hoặc đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới sàn nhà. Hãy tìm ra những chỗ đó để có phương án xử lý kịp thời nhé.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân thì bạn cần phải xem xét tình trạng có quá nặng không nhé. Nếu trần nhà của bạn bị thấm nước quá nhiều thì chỉ có thể khắc phục bằng cách bỏ lớp trần đó và thay thế một lớp trần khác.

Trong trường hợp trần nhà vẫn còn có khắc phục được chính phủ lên bề mặt một lớp thủy tinh kết hợp với keo chống thấm và trét xi măng lên phần gạch đỏ nền nhà để nó không bị ngấm nước nhé. Còn trên trần nhà tại các vị trí bị thấm dột, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt lại, kiểm tra các ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, vào mặt tường hoặc các chỗ nối giữa tường, mái và cửa.

Trần thạch cao bị mốc do dính nước
Trần thạch cao bị mốc do dính nước

Bạn cần phải có sự chuẩn bị trong những trường hợp trời mưa lớn khiến nước không thể thoát kịp mà tràn lên mái. Hãy thay một chiếc máng mới sâu và rộng hơn để nước có thể thoát ra kịp thời nhé.

Ngoài ra, bạn có thể be mặt mái bằng cốp pha kín rồi sau đó sử dụng vữa xi măng trộn với nhau để nó thấm vào các khe lỗ và lấp đầy chỗ trống nhé.

Xử lý các vết ố vàng trên trần thạch cao

Để xử lý được các số vàng trên trần thạch cao thì bạn cần phải tìm ra được chỗ bị thủng hoặc bị rò gì để xử lý nó một cách triệt để nhất thì mới có thể ngăn chặn được tình trạng này.

Các bước xử lý trần thạch cao bị thấm nước
Các bước xử lý trần thạch cao bị thấm nước

Nếu bạn không có đủ kinh phí hoặc chưa muốn thay lại trần thạch cao thì bạn có thể dùng sơn để che lấp đi những vết bị ố vàng này nhé. Sử dụng những màu sơn độc đáo vừa che được khuyết điểm mà vẫn mang lại được ấn tượng cho trần nhà. Bạn cũng có thể sáng tạo kết hợp các màu sơn với nhau để làm nên nét riêng hiếm có.

Hãy chú ý rằng bạn luôn luôn phải kiểm tra tình trạng của mái hiên trong ngôi nhà để có để phát hiện nhanh chóng lỗi của trần nhà và khắc phục chúng một cách nhanh nhất có thể. Tránh để tình trạng này xảy ra lâu ngày sẽ rất dễ hỏng hóc và rất khó để sửa chữa

Đây là những kinh nghiệm và gợi ý của chúng tôi về cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước hiệu quả và an toàn nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đảm bảo được không gian bền đẹp cho căn nhà.

Rate this post

16 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here