Tư vấn cách bài trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

0
590

Trong phong thủy, phòng ngủ vợ chồng không chỉ là không gian để ngủ nghỉ sinh hoạt bình thường mà nó còn ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm vợ chồng nếu cách bài trí mọi vật trong phòng không hợp lý. Vậy, khi thiết kế, bài trí đồ nội thất, giường, đệm…chúng ta cần chú ý những vấn đề gì bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Cách đặt vị trí giường ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy để tốt cho sức khỏe của cả vợ và chồng, phòng ngủ nên được đặt theo hướng Nam hoặc hướng Bắc và sẽ cải thiện tình cảm vợ chồng nếu đặt giường theo hướng Tây.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Đặt ví trí giường ngủ theo phong thủy
Đặt ví trí giường ngủ theo phong thủy

Nếu bạn muốn tặng vận khí để giúp gia đình tốt hơn bạn nên kê giường sao cho đầu giường sát vào tường như vậy cũng sẽ tạo cảm giác vững chãi, không bị cô lập.

Những thiết bị khác sẽ ảnh hưởng đáng kể đến phong thủy trong phòng như không nên để giường ở vị trí dưới xà nhà, vị trí dầm nhà hoặc để không nên để dưới điều hòa, tranh trên đầu giường vì chúng tác động làm tổn hại đến tinh thần, sức khỏe  vợ chồng

Vị trí giường cũng không nên để đối diện trực tiếp với cửa ra vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần. Ngoài ra, cần làm thông thoáng khu vực phòng ngủ không nên nhồi nét nhiều thứ đồ linh tinh dưới giường kể cả quần áo bẩn trong phòng sẽ làm sức khỏe của cả hai bị ảnh hưởng.

Bạn cần biết gương đặt trong phòng ngủ là điều hết sức cẩn thận. Tốt nhất nên sử dụng một chiếc gương từ tủ quần áo vì gương nếu để lộ trong phòng thường khiến người ngủ có cảm giác bất an, giật mình ngủ không ngon giấc về lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng ngủ

Màu sắc ảnh hưởng một phần đáng kể đến cung mệnh của mỗi người. Trong ngũ hành mỗi mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc tương sinh khác nhau. Do đó, theo quy luật ngũ hành phòng ngủ cũng nên được bài trí màu sắc phù hợp với gia chủ, nên lựa chọn tông màu cho đồ nội thất, vật dụng…hợp màu với hai người.

Người mệnh Thổ thường có những màu sắc tương sinh như hồng, đỏ, tím; người mệnh hỏa tương sinh với những màu như đỏ, da cam, xanh lá cây;  người mệnh Mộc hợp với những màu như đen, xanh nước biển; người Kim hợp với những màu vàng, nâu; người mệnh thủy hợp với màu vàng, bạc.

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ theo cung mệnh
Lựa chọn màu sắc phòng ngủ theo cung mệnh

Ánh sáng phong thủy trong thiết kế phòng ngủ

Không chỉ màu sắc, vị trí hướng, không gian ánh sáng cũng rất quan trọng cho toàn bộ căn phòng. Nên hướng ánh sáng dịu nhẹ để tạo cảm giác dễ chịu không nên thiết kế hướng cửa sổ hoặc đèn có cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ tạo cảm giác căng thẳng cho người chủ.

Bạn cũng không nên bài trí những vật dụng như bàn thờ hay tượng thần, dao, kiếm…vì sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng. Để tăng tình cảm cho hai người bạn có thể đặt những vật dụng như đôi chim uyên ương để thêm gần gũi, hạnh phúc.

Nếu yếu thích tranh bạn có thể đặt tranh phong thủy thiên nhiên trong phòng sẽ tăng năng lượng cho cả hai người. Vào ban đêm bạn nên sử dụng nến hoặc đèn có ảnh sáng đỏ hoặc vàng để hút năng lượng dương cho căn phòng.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu một số thủ thuật nguyên lý trong việc bài trí căn phòng ngủ cho đời sống vợ chồng được cải thiện, thăng hoa hơn. Hi vọng chúng sẽ thực sự có ích cho điều bạn cần.

5 (100%) 1 vote