Treo tranh nghệ thuật thế nào để ngôi nhà thêm cuốn hút?

0
107

Tranh nghệ thuật được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà mang phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển. Để ngôi nhà trở nên đặc biệt hơn, thay vì treo tranh nghệ thuật bằng quán tính thì bạn nên treo tranh để chúng phát huy hết vẽ đẹp của mình. Vậy treo tranh nghệ thuật thế nào để ngôi nhà thêm cuốn hút? Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi đó.

Một số gợi ý treo tranh nghệ thuật trong nhà
Một số gợi ý treo tranh nghệ thuật trong nhà

Treo tranh hình chữ nhật

Đây là một hình thức tranh thường thấy, treo tranh hình chữ nhật thường đem lại hiệu quả cao, đẹp mắt và ấn tượng. Để tạo nên sự đặc biệt trong ngôi nhà, bạn nên lựa chọn những khung ảnh với kích thước giống nhau và những bức tranh này phải cùng chủ đề để tạo sự liên kết nhất định

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Treo tranh hình vuông

Treo tranh hình vuông sang trọng
Treo tranh hình vuông sang trọng

Một bức tranh hình vuông thường đem đến người xem cảm giác ngăn nắp và có tổ chức mặc dù những bức tranh này không cùng một chủ đề. Treo tranh hình vuông là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian có diện tích khiêm tốn. Hãy thử bố trí ba bức tranh nhỏ với hình giống nhau được đặt liền kề trên bức tường sẽ tạo ra một góc vuông nghệ thuật ấn tượng trong ngôi nhà của bạn.

Treo tranh hình thoi

Những bức tranh hình thoi rất hiếm khi xuất hiện. Nhưng đây được xem là kết cấu hình lạ mắt, độc đáo và thu hút phần lớn ánh nhìn mọi vị khách của bạn. Hãy thử trang trí ngôi nhà của bạn bằng những bức tranh hình thoi hoặc có thể xếp tùy hình tạo thành hình thoi để tạo nên sự đặc biệt cho ngôi nhà.

Treo tranh hình tam giác

Những khối tranh hình tam giác cần đến 2 đường vuông góc cố định được tạo bởi các khung tranh. Việc còn lại là lựa chọn những bức hình đa dạng về chủ đề và kích thước để tạo sự đặc biệt cho khối tranh hình tam giác này.

Treo tranh theo đường thẳng

Treo tranh theo cách thức này rất được nhiều người sự dụng, đây được xem là một kiểu treo tranh truyền thống nhưng chưa bao giờ là lỗi mốt. Cũng chính vì sự đơn giản đó nên để tăng ấn tượng cho ngô nhà bạn cần phải lựa chọn kiểu tranh ghép đầy nghệ thuật và thu hút.

Treo tranh Free style

Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể tự do treo những bức tranh nghệ thuật nào bạn muốn ở một góc nghệ thuật của mình sẽ mang lại cảm giác vui mắt, vẻ sinh động cho căn phòng. Treo tranh theo kiểu này, bạn không cần mất công phải suy nghĩ về chọn kiểu dáng như thế nào, kích thước ra sao cho mỗi khung tranh sử dụng. Nhưng dù vậy bạn vẫn có thể sở hữu một góc tranh đầy ấn tượng.

Treo tranh nấc thang

Đây là cách làm độc đáo có thể dùng để kể lại một câu chuyện dựa trên những bức tranh được xếp theo từng bậc thang và đây cũng là cách làm thú vị để cho mọi vị khách chiêm ngưỡng những bức ảnh yêu thích của bạn.

Tạo nền cho không gian treo tranh

Đây được xem là cách làm để tăng thêm nội bật về nội dung của bức tranh. Ngoài ra các này còn giúp bạn có được một góc trưng bày bắt mắt và ấn tượng mà cách làm lại hoàn toàn rất đơn giản, dễ dàng.

Khung tranh màu sắc

Chúng ta thường sử dụng những khung tranh đơn sắc mà ít khi sử dụng những khung tranh màu sắc. Sử dụng những bức tranh có khung màu sắc mà đặt chúng cạnh nhau sẽ làm cho không gian sống của bạn bừng sáng và tươi mới hơn.

Sau những gợi ý mà chúng tôi vừa đề cập, chúc bạn có thể sử dụng những bức tranh hợp lý trong những không gian của ngôi nhà phù hợp!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here