Thiết kế phòng ăn với không gian mở trên diện tích nhỏ

0
128

Phòng ăn là phòng rất quan trọng trong gia đình, đây là nơi mọi người cùng ăn uống trò chuyện và được xem là nơi nuôi dưỡng tổ ấm gia đình. Dù ngôi nhà của bạn có mang phong cách thiết kế nào đi chăng nữa thì phòng ăn luôn cần phải được chăm chút để đây trở thành không gian tuyệt nhất trong ngôi nhà. Nhưng điều này dường như rất khó với những ngôi nhà có diện tích bé, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách thiết kế phòng ăn không gian mở với diện tích nhỏ để bạn tham khảo, hãy cũng theo dõi nhé.

Phòng ăn thiết kế với tone màu sáng

Phòng ăn kết hợp với phòng bếp sử dụng màu trắng tinh khôi
Phòng ăn kết hợp với phòng bếp sử dụng màu trắng tinh khôi

Lựa chọn tone màu sáng, đặc biệt là màu trắng cho không gian nhỏ sẽ dễ dàng  “đánh lừa thị giác” của mọi người. Vì hạn chế về diện tích, thay vì lựa chọn một chiếc bàn ăn lớn thì bạn nên chọn những chiếc bàn tròn mặt kính có thể tạo không gian phòng ăn mở và nhẹ nhàng hơn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Và thay vì sử dụng những chiếc ghế bọc nệm to, khó di chuyển thì bạn nên lựa chọn những chiếc ghế có khả năng di chuyển dễ dàng thì sẽ tạo cảm giác thoáng cho phòng ăn. Thay vì suy nghĩ rằng nên hạn chế nhưng công năng sử dụng trong phòng ăn bé để có không gian thoáng đãng thì bạn nên tìm những cách bài trí chúng thế nào cho hợp lý thì sẽ khiến chúng chẳng kém gì so với phòng ăn lớn.

Kết hợp phòng ăn với phòng bếp

Để sử dụng tốt đa diện tích thì kết hợp phòng ăn và phòng bếp sẽ là một ý tưởng khá hay dành cho những căn hộ diện tích nhỏ. Bằng cách sử dụng một chiếc bàn ăn đơn giản được nối liền trực tiếp từ mặt bàn bếp sẽ tiết kiệm tối đa diện tích của căn phòng. Song bên cạnh đó lựa chọn những tone màu sáng để khiến căn phòng có cảm  giác rộng hơn là điều mà bạn cần làm.

Tạo không gian mở giữa phòng ăn và phòng bếp

Phòng ăn bố trí mở với phòng bếp và được đặt cạnh cửa sổ
Phòng ăn bố trí mở với phòng bếp và được đặt cạnh cửa sổ

Phòng ăn vẫn được tách biệt hoàn toàn với bếp nhưng không hề sử dụng cửa hay vách ngăn giữa 2 không gian này. Chiếc bàn bàn ăn hình tròn vẫn được lựa chọn cho không gian này để phòng ăn bớt góc cạnh hơn.

Phòng ăn được thiết kế thông với phòng khách

Đây là thiết kế không gian mở giữa phòng ăn và phòng khách. Một thiết kế nổi bật và sang trọng cho ngồi nhà là lựa chọn  bàn tròn cho phòng ăn và nội thất màu trắng cho phòng khách và sàn nhà màu nâu đen – gam màu đơn sắc sẽ khiến ngôi nhà của bạn nổi bật và gây ấn tượng mạnh cho những vị khách đến thăm nhà.

Phòng ăn thiết kế mở với phòng khách
Phòng ăn thiết kế mở với phòng khách

Một số gợi ý khác về thiết kế phòng ăn trong diện tích nhỏ

Thiết kế phòng ăn bên phải góc bếp và sát vào góc tường, bằng cách bố trí chiếc bàn có kính và bộ ghế có gam màu có tone màu tưởng phản hài hòa với bức tường khô khan sẽ là một nét chấm trá trong không gian này. Và nếu có thể  bạn nên bố trí thêm chiếc đèn chùm cũng cùng tone màu để tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng.

Nếu phòng bếp có tầm nhìn hướng ra vườn bạn nên đặt một cửa sổ rộng để tăng thêm yếu tố thiên nhiên cho căn phòng bằng màu xanh của cây cỏ khiến cho phòng ăn tuy đơn giản nhưng lại trở nên rất hiện đại mang đến những bữa ăn ngon, vừa có thể hít hà không khí trong lành bên ngoài.

Chúng tôi vừa gợi ý cho bạn một số thiết kế phòng ăn đẹp trong điều kiện diện tích có hạn, chúc bạn sớm có được ý tưởng độc đáo cho phong ăn của gia đình mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here