Thiết kế nội thất phòng ngủ đáng yêu phù hợp cho bé

0
267

Phòng ngủ đáng yêu cho bé được hình thành từ rất nhiều yếu tố như màu sắc, đồ nội thất, không gian ánh sáng,… Và các ông bé bà mẹ thì cực kì ưa thích việc thiết kế phòng ngủ cho bé yêu nhà mình.

Đầu tiên, muốn lên được ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ của bé bạn cần hiểu được sở thích của trẻ. Phải tạo cho bé một không gian riêng như trong truyện cổ tích với tào lâu đài của công chúa hoặc các vị hoàng tử. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ càng muốn thiết kế cho con mình một không gian phòng ngủ đặc biệt và độc đáo. Với các thiết kế mà chúng tôi mang đến qua bài viết này sẽ khiến bạn nở nụ cười hạnh phúc trên môi.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Nội thất phòng ngủ cho bé đầy thơ mộng

Với trẻ em, chúng rất dễ dàng bị kích động bởi những hình ảnh mà chúng yêu thích. Đặc biệt, đây là đối tượng hào hứng nhất mỗi khi có sự thay đổi tích cực nào đó về không gian riêng mà chúng sở hữu. Để biến căn phòng của trẻ trở lên đáng yếu và sinh động hơn bạn có thể sử dụng những họa tiết về thiên nhiên (cây cối, hoa cỏ, cảnh vật, chim muông, …), hình ảnh mạnh mẽ (siêu nhân, …) …

Nội thất phòng ngủ cho bé đầy thơ mộng
Nội thất phòng ngủ cho bé đầy thơ mộng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường cùng họa tiết để tạo nên bức tranh sinh động hơn cho tổng thể cả căn phòng. Bởi giấy dán tường vừa tốn ít chi phí lại dễ thay đổi nếu trẻ cảm thấy không còn hứng thú với những họa tiết cũ.

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh mà trẻ nhỏ yêu thích như nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, công chúa tuyết, nàng Lọ lem, .. để trang trí phòng ngủ cho bé gái. Với bé trai, hãy sử dụng những hình ảnh mạnh mẽ hơn như Baymax, siêu nhân, người nhện, ô tô, máy bay,.. để trang trí cho phòng ngủ của trẻ thêm sinh động.

Nội thất phòng ngủ cho bé tạo sự phấn khích

Với những bé có sự tò mò về thế giới xung quanh, có sở thích là khám phá những cái mới thì bạn có thế đưa thế giới tự nhiên vào trong không gian phòng ngủ của bé. Với các chủ đề phổ biến khiến bé cảm thấy háo hức và thú vị như thế giới động vật, vũ trụ, trái đất, đại dương, thời tiết,… vào phòng ngủ của trẻ. Những chi tiết này sẽ khiến kích thích trí tuệ của trẻ, giúp trẻ phát triển đầu óc sáng tạo của mình.

Phòng ngủ dễ thương cho bé gái
Phòng ngủ dễ thương cho bé gái

Ngoài cách trang trí bằng giấy dán tường như đã gợi ý ở trên, bạn có thể dùng sơn sau đó tạo nên khung cảnh núi tuyết với đầy đủ các loại động vật sống được trong môi trường khắc nghiệt này. Sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Hãy đặt một chiếc bảng đen nhỏ xinh ở ngay gần giường của trẻ, hoặc tạo cho trẻ một góc học tập nhỏ thì càng tốt. Bởi trẻ nhỏ rất thích vẽ vời nên hãy chiều theo ý thích của trẻ để trẻ được thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình.

Không gian phòng ngủ của trẻ cần được lựa chọn những sản phẩm nội thất lạ mắt và dễ thương. Đảm bảo trẻ cảm thấy thích thú với phòng ngủ đặc biệt của mình. Với ghế võng, giường ngủ, đèn ngủ hay ghế ngồi cần lựa chọn những sản phẩm được thiết kế đặc biệt một chút. Chắc chắn bé sẽ thích thú vô cùng.

Trẻ nhỏ luôn cần được yêu thương và chăm sóc vì thế, hãy chứng minh tình yêu thương của mình cho con trẻ ngay từ việc thiết kế phòng ngủ theo sở thích của trẻ.

Rate this post