Thiết kế không gian ngoài trời thư giãn và yên bình

0
303

Với sự phát triển của đô thị thì các ngôi nhà được mọc lên ngày càng có diện tích nhỏ hơn và ít không gian thoáng đãng hơn. Chính vì vậy bạn hãy tận dụng những cấp sân thượng bị bỏ quên hay lâu ngày không sử dụng đến để làm một khu vườn thật xinh xắn nhé. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số nguyên tắc thiết kế và những kinh nghiệm thực tiễn để bạn có những cái nhìn rõ hơn về một không gian vườn thanh bình.

Bắt đầu thiết kế không gian ngoài trời từ mặt sàn cho tới không trung để tạo ra sự kết nối

Đầu tiên là bạn hãy xem xét xem khu vực sân thượng nhà mình hay các vườn, góc ban công có ở khu vực nào trống để bạn có thể mở rộng một phần không gian sống của nhà mình hay không. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng chất liệu gỗ hoặc đá với không gian bên trong nhà để tạo sự đồng nhất và cảm giác thân thiện.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Tạo khoảng không gian tươi mới cho gia đình
Tạo khoảng không gian tươi mới cho gia đình

Hãy sử dụng một chậu cây cảnh lớn thật xinh xắn để đẹp ngoài ban công lý. Nó vừa tạo ra không gian xanh thoáng đã cho cả gia đình lại vừa cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Sử dụng đến các mảng tường rào trong khu vườn nhà bạn

Đa phần các căn nhà sẽ có tường rào bao quanh để bảo vệ, vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bức tường đó để tạo tạo một không gian thật sinh động. Đối với những căn nhà có gần thì bạn có thể sơn đen bức tường đó để đem lại sự thanh lịch cũng như làm nền tốt cho cây xanh và những màu sắc khác trong không gian.

Nếu bức tường nhà bạn không thể thay đổi, hãy xem xét xây dựng một hoặc nhiều mảng rào bảo vệ và sơn chúng màu đen để đạt những hiệu quả tương tự. Màu đen cũng là cách che giấu được những lỗi thiết kế chẳng hạn như rác, và những ụ đất trồng cây trong vườn.

Sử dụng chậu cây cạnh mảng tưởng rào
Sử dụng chậu cây cạnh mảng tưởng rào

Tạo không gian nội thất bên ngoài

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một dấu ấn riêng đối với không gian bên ngoài căn nhà bằng cách pha trộn nhiều màu sắc với nhau và sử dụng vật trang trí để trung gian trở nên đẹp và năng động hơn.

Đối với sân thượng thì điều này sẽ dễ dàng hơn bởi nó như một khoảng trời rộng lớn dành riêng cho bạn vậy đó. Hãy thỏa sức sáng tạo và tạo ra những điểm thật sự khác biệt nhé.

Lựa chọn những chiếc bình, chậu cây

Đa phần mọi người không có kinh nghiệm sẽ sử dụng những chậu cây khác nhau và không có điểm chung nào tạo nên sự phức tạp và rắc rối trong khu vườn của mình. Bạn nên xem xét một cách kỹ lưỡng về kích thước và màu sắc các loại cây sao cho chúng hài hòa và sắp xếp ở những vị trí phù hợp để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh nhất nhé.

Dùng âm thanh thiên nhiên để xoa dịu đi những tiếng ồn ào của cuộc sống

Đối với những căn nhà ở thành phố thì việc bị ô nhiễm bởi tiếng ồn là điều khó tránh khỏi và luôn là bài toán nan giải đối với những nhà thiết kế. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm những nguồn âm thanh trong lành từ thiên nhiên vào ngôi nhà của mình để làm giảm bớt tiếng ồn từ bên ngoài nhưng việc sử dụng âm thanh của nước. Điều này còn tạo ra cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi trong khu vườn nhà mình thật sự yên bình đó nhé.

Đây là những phương pháp thiết kế không gian ngoài trời mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để có một khoảng không tuyệt vời cho gia đình nhé.

Rate this post