Tham khảo để lựa chọn màu sắc phong thủy cho tủ quần áo

0
497

Không chỉ có gương soi, giường ngủ…ngay cả tủ quần áo cũng là một trong những vật dụng cần được quan tâm bài trí dưới góc độ phong thủy. Tại sao? Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến tinh thần, hình thái hòa hợp chung của phong thủy toàn bộ không gian bạn đang ở. Vậy nên, lời khuyên trước khi mua sắm hoặc bài trí chúng là bạn cần nắm bắt được một số nguyên tắc của phong thủy sau đây.

Làm sao để chọn tủ quần áo phù hợp không gian?

Lựa chọn tủ đồ phù hợp không gian
Lựa chọn tủ đồ phù hợp không gian

Hiện nay, tủ quần áo được thiết kế rất đa dạng phù hợp cho mọi không gian. Đối với những không gian rộng bạn có thể lựa chọn những chiếc tủ đứng lớn tương ứng với không gian hoặc bạn có thể chọn tử âm tường , tủ theo thiết kế cửa lùa nếu không gian phòng nhỏ hẹp.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Ngoài ra, chiếu theo ngũ hành để tìm một chiếc tủ có thể hợp với mệnh chủ nhân bạn nên lựa chọn tử theo màu sắc tương sinh với mệnh của bạn.

Chọn tủ quần áo hợp với mệnh của bạn

Trong ngũ hành mỗi mệnh hợp với những màu sắc khác nhau, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn màu sắc phù hợp giúp bạn cân bằng được phong thủy hòa hợp trong nhà.

Chọn tủ quần áo cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những màu sáng như màu trắng, màu ánh kim và có thể kết hợp với các tông màu nâu, vàng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người hành Kim. Vì vậy, khi lựa tủ đồ bạn nên chọn những loại có có màu sắc trên.

Chọn tủ quần áo cho người mệnh Mộc

Nếu là mệnh Mộc bạn nên chọn những màu sắc tương sinh của mệnh như màu đen, màu xanh lá cây, ngược lại nên tránh xa những màu sắc của mệnh kim là màu trắng, ánh kim vì có thể ảnh hưởng đến tài khí của bạn.

Tủ đồ cho người mệnh Mộc

Chọn tủ quần áo cho người mệnh Thuỷ
Chọn tủ quần áo cho người mệnh Thuỷ

Một chiếc tủ màu màu đen, màu xanh nước biển hoặc kết hợp màu trắng, sắc ánh kim là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Thủy. Vì mệnh của bạn nên tránh xa những màu sắc của mệnh Thổ là màu vàng đất, màu nâu.

Chọn tủ quần áo cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa thì nên chọn màu đỏ đặc trưng, màu da cam hoặc những tông màu nóng nhu hồng, tím hoặc có thẻ kết hợp với màu xanh lá cây. Bạn đặc biệt không nên dùng tủ đồ có màu đen, màu xanh nước biển.

Chọn tủ quần áo cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên chọn các loại tủ có màu vàng, nâu đất hoặc kết hợp màu đỏ, hồng, tím. Nên kiêng kỵ những màu xanh, đen.

Cách đặt tủ hợp phong thủy

Khi đặt tử nên quay về hướng Tây hoặc Bắc để khi mở tủ có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng mặt trời từ hướng đông và hướng nam chiếu vào. Ngoài ra, không nên đặt tủ quần áo phía trên đầu giường sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Để luôn có được tài khí bạn cũng nên thường xuyên lâu chùi, sắp xếp tủ đồ gọn gàng, sạch sẽ.

Với bài viết này hi vọng những mẹo bên trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về vấn đề này, làm như vậy căn phòng của bạn luôn gọn gàng mà sức khỏe của bạn cũng được đảm bảo.

5 (100%) 1 vote