Tham khảo cách thiết kế nội thất chung cư 70m2 không vuông

0
63

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 thế nào để tạo nên sự thẩm mỹ và che được khuyết điểm về độ không vuông vức của nó là điều không đơn giản. Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối toàn bộ những khó khăn từ bố trí không gian, những lưu ý khi thiết kế, cách tiết kiệm không gian…

Chung cư 70m2 có thể thiết kế những không gian nào?

Tại thành phố lớn, mua nhà chung cư là lựa chọn phù hợp cho các gia đình bởi diện tích sống đang ngày càng bị thu hẹp do dân các tỉnh tập trung về tăng lên không ngừng. Chung cư có rất nhiều diện tích cho bạn lựa chọn, chẳng hạn với diện tích 70m2 bạn hoàn toàn có thể thiết kế các phòng: Phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, hai phòng ngủ (riêng biệt)

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Các khu vực phòng ốc có trong căn hộ chung cư 70m2
Các khu vực phòng ốc có trong căn hộ chung cư 70m2

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 không vuông vức phù hợp với gia chủ

Với kiểu căn hộ chung cư không vuông vức thì chắc chắn quá trình thiết kế mất khá nhiều thời gian vì cần phải tính toán, cân nhắc hợp lý và bàn bạc kỹ lưỡng để đi đến sự thống nhất trong thiết kế giữa gia chủ và nhà thiết kế. Bởi một thiết kế hoàn hảo là phải làm sao vừa làm hài lòng khách hàng vừa đảm bảo sự hài hòa giữa con người với không gian sống, giữa khu vực này với khu vực khác.

Hơn hết là khu vực không gian chung phải tạo cho khách đến chơi cảm giác cởi mở, thân thiện. Những điểm quan trọng cần lưu ý là không gian đặc biệt đó phải phù hợp với gia chủ. Chẳng hạn như: Nếu gia chủ là người quảng giao, ưa giao tế, thích đón tiếp bạn bè, tụ tập bên người thân và muốn chăm chút thì phải dành nhiều không gian cho phòng khách hơn nhiều không gian hơn các phòng khác…

Cách phân chia không gian đóng – mở hợp lý

Không gian đóng là các khu vực yêu cầu sự tách biệt, kín đáo và riêng tư, bao gồm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm.

Không gian mở là các khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình như: Phòng khách, bếp và tiền sảnh. Yêu cầu khi thiết kế những không gian này là tạo được cho khách cảm giác thân thiện, ấm cúng và thoải mái khi tới thăm.

Làm thế nào để tiết kiệm không gian chung cư?

– Thay vì thiết kế hai phòng vệ sinh như những căn chung cư rộng thì nê sử dụng phòng vệ sinh chung để tiết kiệm không gian cho các phòng riêng, đồng thời diện tích phòng vệ sinh chung sẽ rộng hơn so với tách riêng ra.

Phòng khách và nhà bếp có vách ngăn dể tiết kiệm diện tích
Phòng khách và nhà bếp có vách ngăn dể tiết kiệm diện tích

– Thiết kế không gian bếp và phòng khách thông nhau để tạo cảm giác thoáng, rộng lớn cho khu vực sinh hoạt chung. Có thể dùng vách ngăn bằng khung gỗ khi muốn có thêm không gian thoáng mà không gây bức bí. Việc dùng vách ngăn khung gỗ giống như kệ nhỏ vừa tạo khoảng chia không gian vừa có thể để đồ dùng.

– Sử dụng đồ nội thất đa chức năng cho để tiết kiệm diện tích nhiều hơn.

– Dùng cửa kính để tạo cảm giác rộng rãi, giao hòa với không gian tự nhiên bên ngoài, để kiểm soát ánh sáng cần bố trí thêm rèm hai lớp.

Nếu như bạn mua nhà chung cư có diện tích 70m2 nhưng không vuông vức thì đây là những thông tin tham khảo hữu ích để bạn biết cách bố trí các khu vực sống sao cho hợp lý nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here