Những lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

0
60

Hiện nay, thiết kế và thi công nội thất chung cư là nhu cầu phổ biến của rất nhiều người đang chuẩn bị mua nhà hoặc mua rồi chờ thiết kế nội thất. Công việc này là của kỹ sư, kiến trúc sư và họ bắt buộc phải lưu ý những điều dưới đây trước khi tiến hành.

Tìm hiểu kỹ hình thức nhận và bàn giao căn hộ

Khi cần tìm địa chỉ chuyên thiết kế và thi công nội thất chung tư điều đầu tiên các bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ và rõ ràng các hình thức khi nhận, bàn giao căn hộ khi hoàn thành như thế nào. Để từ đó có được kế hoạch về chi phí cũng như phương pháp tiếp cận phù hợp nhất.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Tìm hiểu rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ khi thiết kế
Tìm hiểu rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ khi thiết kế

Hiện nay, trên thị trường bất động sản có rất nhiều hình thức bàn giao khi thiết kế thi công nội thất chung cư nhưng bạn cần phải biết một số hình thức bàn giao cơ bản.
Thứ nhất, hình thức bàn giao thô có nghĩa là khi chung cư đó chưa hoàn thiện gạch ốp lát, trần và sàn thì bạn nên sử dụng kiểu bàn giao thô. Trong trường hợp này bàn giao thô không những tiết kiệm rất nhiều về chi phí so với giá bán nhà mà chủ đầu tư đề ra mà còn giúp bạn lựa chọn được không gian sống đúng với sở thích của mình.
Thứ hai là chỉ giao nhận phần nội thất chung cư đã hoàn chỉnh, các này rất phù hợp hay được mọi người lựa chọn do những ưu điểm là giúp chúng ta kiểm soát được những sản phẩm cần thiết trước khi mua, tránh lãng phí.
Thứ ba, khi có phần nội thất chung cư chủ thầu sẽ tiến hành bàn giao hoàn chính. Khi đó bạn không cần phải bỏ thêm chi phí mời đơn vị thiết kế, thi công nội thất nữa mà chỉ cần bổ sung những vật dụng thiếu là có thể vào ở được.

Xác định rõ các tiêu chí cần trước khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

Muốn thiết kế được nội thất chung cư đẹp, làm nổi bật ý tưởng của kiến trúc sư cũng như của gia chủ thì bạn cần làm rõ các tiêu chí cần thiết được ưu tiên từ trên xuống dưới trước khi quyết định làm.
Đầu tiên, cần xác định căn hộ chung cư của bạn sẽ được thiết kế và thi công nội thất theo phong cách nào. Nếu muốn tổng thể căn hộ hài hòa thì hình thức cũng có vai trò không nhỏ làm nên phong cách thiết kế riêng cho căn hộ.
Đồng thời, tất cả những gì được đặt trong không gian căn hộ cũng phần nào phải thể hiện được sở thích và phong thủy của chính gia chủ. Cho nên, khi thiết kế và thi công nội thất chung cư cần chú ý cả những yếu tố bên trong lẫn bên ngoài để có sản phẩm đẹp mắt, thành công.

Chọn kỹ sư có trình độ chuyên môn cao để thiết kế nội thất

Trên thị trường thiết kế nội thất cũng như thiết kế nhà nói chung đều có rất nhiều công ty cung cấp lĩnh vực này mở ra đương nhiên có rất nhiều kiến trúc sư. Trong số này có những kiến trúc sư lâu năm, cũng có những người mới vào nghề. Cho nên tiêu chí để chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất chung cư quan trọng nhất vẫn là có ý tưởng sáng tạo phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

Muốn căn hộ sang trọng hiện đại cần lựa chọn kiến trúc sư chuyên nghiệp
Muốn căn hộ sang trọng hiện đại cần lựa chọn kiến trúc sư chuyên nghiệp

Mặt khác, bạn muốn biết kiến trúc sư đó thuộc công ty, đơn vị có uy tín hay không thì chỉ cần kiểm tra thông tin dễ dàng qua website của chính công ty đó bằng cách xem đánh giá của khách hàng, sản phẩm cung cấp và thành tựu mà công ty đạt được.
Như vậy, muốn thiết kế và thi công nội thất chung cư hoàn hảo nhất không chỉ yêu cầu kinh nghiệm của các kiến trúc sư mà người thuê thiết kế cũng cần phải có kinh nghiệm lựa chọn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here