Những điều cần biết để thiết kế nhà ở tiết kiệm chi phí nhất có thể

8
457

Nhiều người cứ nghĩ việc xây dựng nhà cửa tốn kém nhiều chi phí lắm, còn chưa kể đến các chi phí phát sinh. Và có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến vấn đề xây dựng nhà cửa. Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm, đành rằng xây dựng nhà ở là vô cùng tốn kém nhưng chúng ta vẫn có thể thiết kế nhà ở tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Kể cả khi bạn xây nhà đang là mùa cao điểm, giá nguyên vật liệu đang tăng cao vút đi chăng nữa thì việc tiết kiệm chi phí vẫn là điều mà chắc chắn bạn có thể làm được nếu lên kế hoạch hợp lí.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Thiết kế nhà ở tiết kiệm bằng cách chọn nhà thầu uy tín

Thiết kế nhà ở tiết kiệm bằng cách chọn nhà thầu uy tín
Thiết kế nhà ở tiết kiệm bằng cách chọn nhà thầu uy tín

Việc chọn nhà thầu uy tín là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cho việc tiết kiệm chi phí xây dựng. Bởi lẽ, với những nhà thầu uy tín nghĩa là họ đã có một thời gian khá dài làm trong nghề, họ sẽ quen biết và có được giá mua nguyên vật liệu xây dựng hợp lí nhất.

Đặc biệt với việc mua gạch, ngói, xi măng, thiết bị vệ sinh,.. cửa hàng sẽ giảm giá cho nhà thầu đến 20%, còn nếu gia chủ tự đi mua thì sẽ không bao giờ được giảm nhiều đến thế. Nhà thầu nào kinh doanh càng uy tín, có mật độ xây dựng càng cao thì sẽ càng được các của hàng chiết khấu nhiều hơn, đôi khi con số chiết khấu còn lên đến 30%, hoặc hơn.

Khi chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng nguyên vật liệu sử dụng sẽ được đảm bảo hơn. Bởi lẽ, các đơn vị thầu sẽ có chuyên môn trong việc lựa chọn hàng nhái, hàng giả trên thị trường.

Thiết kế nhà ở tiết kiệm với model cũ

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, chúng ta chỉ nên dừng lại ở những thiết kế nhà ở tiết kiệm với model cũ. Đừng vì muốn xây cho giống nhà nọ, nhà kia mà để tốn quá nhiều chi phí xây dựng phát sinh là không nên. Gia chủ nên tham khảo và lựa chọn những thiết bị có model cũ đẻ tiết kiệm được chi phí bỏ ra.

Model cũ không có nghĩa là chúng kém chất lượng hay công năng sử dụng bị hạn chế mà ở đây các sản phẩm vẫn đảm bảo được mục đích sử dụng lại tiết kiệm được chi phí bỏ ra tương đối nhiều. Thay vì bỏ tiền ra khoảng gần chục triệu đồng cho một thiết bị nhà tắm hiện đại, “sang chảnh” thì gia chủ nên lựa chọn sản phẩm vừa đủ dùng và không cần quá phô trương.

Thiết kế nhà ở tiết kiệm trong từng chi tiết

Một yếu tố nữa để thiết kế nhà ở tiết kiệm chi phí đó chính là việc liệt kê từng nguyên vật liệu là nhỏ nhất trong hợp đồng. Ví dụ với gạch xây nhà, bạn cần liệt kê chi tiết xem chọn loại gạch gì, với đơn giá là bao nhiêu và tổng thể khi xây dựng ngôi nhà cần bao nhiêu gạch, chi phí hết bao nhiêu.

Thiết kế nhà ở tiết kiệm trong từng chi tiết
Thiết kế nhà ở tiết kiệm trong từng chi tiết

Nên hạn chế sử dụng nguyên vật liệu có xuất xứ từ Trung Quốc vì dòng hàng này có chất lượng không được tốt, độ bền và tuổi thọ ngắn. Thiết bị vệ sinh, sắt, xi, đường dây điện, ống nước,… nói chung là tất cả các thiết bị cần có trong nhà cần được ghi rõ ràng và chi tiết nhất có thể. Điều này sẽ giảm thiểu được chi phí phát sinh khi phải mua thêm, hay mua thừa.

Có thể thấy, việc thiết kế nhà ở tiết kiệm cũng khá dễ dàng, chỉ cần chú ý một vài điểm có nhắc tới trong bài viết là chúng ta đã tiết kiệm được một khoản kha khá cho gia đình mình rồi.

5 (100%) 1 vote

8 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here