Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ở cho người Mệnh Hỏa  

0
73

 

Khi nói tới mệnh hỏa, người ta không chỉ liên tưởng tới lửa mà hơn nữa đó còn tính cách đó là sự đam mê, khao khát và sự bùng cháy. Hành hỏa được sinh dưỡng bởi hành mộc, mà hành mộc lại sinh dưỡng cho hành thổ, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Với đề tài thiết kế nội thất nhà ở theo mệnh phong thủy dành cho những gia chủ thuộc mệnh hỏa, bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý, nên làm và nên tránh khi thiết  kế nội thất cho những người thuộc mệnh này.

Tư vấn thiết kế nội thất hướng nhà

Với những người thuộc mệnh Hỏa, hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc là hướng phù hợp nhất. Còn hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc thì không được tốt lắm. Những người thuộc mệnh hỏa khi xây nhà muốn cho thịnh vương và phát đạt thì nên làm mái nhà nhọn hoặc tam giác, bởi hỏa sinh ra Thổ mà hầu hết nhà nào cũng có phần nền là hành thổ rồi.

Mái nhà hình nhọn hoặc tam giác sẽ đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ
Mái nhà hình nhọn hoặc tam giác sẽ đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Màu sắc

Màu xanh lá cây và màu vàng gỗ chính là hai màu trang trí nội thất nhà ở tốt nhất cho những người mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh ra Mộc. Đây là hai màu có tông màu nhẹ nhàng và tươi mát sẽ thuận tiện cho gia chủ trong việc phối hợp nội thất sao cho đẹp mắt và trang nhã.

Màu xanh lá cây hợp với mệnh của những người mệnh Hỏa
Màu xanh lá cây hợp với mệnh của những người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó những người mệnh Hỏa nên đặc biệt cẩn thận, tránh xa những màu đại diện của Thủy như xanh, trắng, đen bởi Hỏa khắc Thủy.

Màu đỏ chính là màu tượng trưng cho những người mệnh Hỏa. Những màu sắc nổi bật và rực rỡ này nên sử dụng một cách vừa phải, đừng quá lạm dụng sẽ gây nên cảm giác phản cảm và bức bối cho người nhìn.

Các thiết kế nội thất trong phòng nên chọn những màu như đỏ, da cam, tím phối hợp chúng sao cho hài hòa và ấn tượng, biến những đồ nội thất như bàn ghế, rèm cửa, đèn chiếu sáng trở thành điểm nhấn tuyệt vời cho căn phòng của mình mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Gia chủ nên bố trí nội thất màu đỏ thật hợp lý
Gia chủ nên bố trí nội thất màu đỏ thật hợp lý

Vật liệu trang trí

Những người mệnh Hỏa gia đình hạnh phúc, yên ấm, làm ăn phát đạt nên lựa chọn các loại đá quý như: đá cẩm thạch xanh, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh…làm vật trang trí cho ngôi nhà của mình.

Cây xanh không chỉ dùng để trang trí mà còn giúp gia chủ làm ăn tấn tới
Cây xanh không chỉ dùng để trang trí mà còn giúp gia chủ làm ăn tấn tới

Nếu gia chủ biết cách cân bằng Hỏa khí bằng Thủy khí thì đó là điều vô cùng  tuyệt vời bởi sự cân bằng đó sẽ giúp bạn có được may mắn trong sự nghiệp cũng như tình yêu. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý một điều  rằng không nên để gương đối diện của ra vào hoặc đối diện với giường ngủ tránh gây ra cảm giác bất an.

Cây xanh sẽ là gợi ý tuyệt vời cho người mệnh Hỏa vì cây tượng trưng cho Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Cây xương rồng là câu nên trồng, ngoài ra cũng có thể kết hợp các loại cây có thể ra hoa kết trái cùng với việc sử dụng chậu hoa có gam màu đỏ để tăng thêm vượng khí. Chúng tôi gợi ý các loại hoa như: lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Cuối cùng sẽ là con số

Số 3,4,9 là những con số may mắn đối với những người mệnh hỏa, và khắc với số 1, vì thế khi chọn số nhà hoặc số tầng nên lưu ý để chọn số có đuôi 3,4,9 và tránh số 1.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà ở cho gia chủ Mệnh Hỏa, tuy nhiên các bạn nên tìm đến các công ty thiết kế nội thất để được kiến trúc sư tư vấn kĩ lưỡng hơn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here