Lời khuyên hữu ích để thiết kế nội thất chung cư đẹp

0
75

Các căn hộ chung cư đang là lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình hiện nay, từ chung cư nhỏ vừa, hay lớn. Chính vì thế mà nhu cần về ý tưởng thiết kế nội thất chung cư cũng trở nê vô cùng cần thiết, nhất là phòng khách – mặt tiền của cả căn hộ. Làm sao để thiết kế được một phòng khách vừa đẹp, hiện đại lại nổi bật được cá tính của gia chủ là cả một vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn để thiết kế được một phòng khách như mong muốn.

Không gian thiết kế nội thất

Không gian luôn là yếu tố cần quan tâm đầu tiên để thiết kế được một căn phòng phù hợp. Tùy vào kích thước của căn phòng mà bạn quyết định các yếu tố về màu sắc, nội thất trang trí khác nhau. Nếu diện tích phòng hạn chế, hãy chọn các gam màu sáng, đồ nội thất không quá lớn và tiết chế đồ đạc một cách tối đa để đảm bảo đủ không gian để các thành viên trong gia đình thoải mái sinh hoạt cũng như tiếp khách.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Không gian là yếu tố quyết định hàng đầu trong thiết kế nội thất
Không gian là yếu tố quyết định hàng đầu trong thiết kế nội thất

Ánh sáng căn chung cư

Ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định đến thần thái, sức sống của cả căn phòng. Nó vừa thể hiện sự ấm cúng của căn phòng, lại vừa có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tùy vào không gian như đã nói ở trên, kết hợp cùng sở thích để phân bố và lựa chọn ánh sáng cho phù hợp.

Nếu bạn thích sự ấm cúng, dịu nhẹ, nên chọn các loại đèn tường và đèn chùm có màu vàng nhạt, kết hợp một vài giá nến để không gian thêm phần lung linh hơn. Còn nếu bạn thích sự phóng khoáng, thanh nhã, hãy chọn những loại đèn sáng hơn, ánh sáng trắng.

Ngoài ra, xu hướng hiện nay là không gian mở, với sự tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Đây là nguồn ánh sáng vừa giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, lại vừa tốt cho sức khỏe nhờ những dòng năng lượng từ tự nhiên.

Màu sắc bài trí nội thất phù hợp

Màu sắc là yếu tố thường thể hiện được phong cách và cá tính của gia chủ một cách rõ rệt nhất. Tùy vào sở thích và không gian của phòng khách nhà bạn để lựa chọn màu sắc thích hợp, có thể là nhẹ nhàng, sặc sỡ hoặc cũng có thể là trầm ấm… Tuy nhiên, dù với kiểu màu sắc nào bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa trong toàn bộ không gian.

Cần có sự kết hợp ăn ý giữa màu sơn tường, trần nhà, đồ nội thất cho đến đồ trang trí, vừa hài hòa, vừa làm nổi bật lẫn nhau. Bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc về xu thế hiện nay trong việc lựa chọn màu sắc, đa phần các hộ gia đình đều sử dụng ít màu sắc mà thể hiện rõ ràng theo một chủ đề.

Màu sắc cần có sự kết hợp hài hòa
Màu sắc cần có sự kết hợp hài hòa

Đồ nội thất, trang trí

Cùng là những căn hộ với thiết kế tương đối giống nhau, vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa căn hộ của các hộ gia đình, mỗi phòng, mỗi căn hộ đều mang hơi thở riêng, đó chính là nhờ đồ nội thất và cách trang trí. Bộ sofa, kệ ti vi, hay những bức tranh treo tường đều có thể trở thành những điểm nhấn đặc biệt nếu bạn biết cách lựa chọn, sắp xếp và phối hợp chúng với nhau.

Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần nắm vững để có thể lên cho mình một ý tưởng hoàn hảo cho một căn phòng khách hiện đại mà vẫn mang đậm hơi thở, phong cách của riêng gia đình mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here