Khi thiết kế giường ngủ em bé cần lưu ý những điều gì?

0
144

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế giường ngủ em bé đó là các bạn không nên đặt giường ngủ cạnh ngay cửa sổ của phòng. Nếu có để giường cạnh cửa sổ thì cũng nên lắp đặt rèm cửa để tránh sánh sáng chiếu trực tiếp vào giường, ánh nắng có cường độ quá mạnh có thể gây nguy hiểm cho trẻ. 

Bên cạnh đó bố mẹ cũng cần lưu ý không nên đặt giường của con đối diện với cửa phòng ngủ, như vậy sẽ khiến bé giật mình khi có người qua lại. Đối với gương cũng vậy, nếu đặt giường ngủ của bé đối diện gương cũng có thể khiến bé bị sợ hãi. Cũng không nên đặt gương soi ở bên dưới xà ngang vì sẽ tạo ra cảm giác bị áo bức.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Cách sắp xếp giường ngủ phù hợp nhất cho trẻ

Phòng ngủ bao giờ cũng là không gian riêng tư của mọi người, không riêng người lớn mà đối với trẻ em cũng vậy. Khi thiết kế không gian phòng ngủ của trẻ thì bố mẹ cần chú ý tới một số điều kiêng kỵ để tránh gây hại cho bé.

– Đầu tiên, không nên treo những bức tranh có nội dung mà bé không thích hoặc khiến bé sợ hãi. Bố mẹ nên treo những bức tranh có tính giáo dục, có màu sắc tươi sáng hoặc cũng có thể treo nhân vật hoạt hình, thần tượng yêu thích của con,… Những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Pikachu, Doreamon,… đều khiến các bé thích thú.

Treo tranh trong phòng ngủ trẻ em
Treo tranh trong phòng ngủ trẻ em

– Trong phòng ngủ cũng không nên treo quá nhiều chuông gió để tránh tâm lý hay thần kinh của trẻ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trần nhà trong phòng ngủ của bé cũng cần phải phẳng, được sơn màu sáng như màu trắng, trắng sữa, màu kem,… là tốt nhất.

– Còn đối với sàn nhà thì bố mẹ không nên trải thảm lông động vật hay trải thảm có màu đỏ thẫm để tránh trẻ bị mắc viêm khí quản. Cường độ ánh sáng chiếu vào phòng ngủ không được quá mạnh, nếu không sẽ không tốt cho cơ thể bé và thậm chí da bé có thể bị tổn thương.

– Một điều nữa đó là phòng ngủ của trẻ cũng không nên sử dụng các loại giấy dán tường có màu sắc quá rực rỡ để tránh cho trẻ bị loạn tim, nôn nao.

Cách chọn bàn học thích hợp cho bé

– Bàn đọc sách của trẻ ngoài việc chọn lựa theo sở thích của bé thì bố mẹ cũng nên chú ý không nên đặt bàn đọc sách đối diện cửa ra vào. Như vậy sẽ khiến bé dễ bị phân tâm và cũng không có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Thông thường bố mẹ nên đặt bàn học của trẻ cạnh giường ngủ để tiện cho trẻ nhất, khi học bài mệt mỏi thì bé có thể ngả lưng lên giường mà không tốn công di chuyển.

Đặt bàn học cạnh giường ngủ để bé tiện di chuyển
Đặt bàn học cạnh giường ngủ để bé tiện di chuyển

– Ngoài ra, bàn học của trẻ cũng không nên đặt đối diện phòng tắm hay dựa lưng vào phòng tắm, nhà vệ sinh. Cũng không nên đặt ở hai bên vị trí đối diện với phòng tắm và phòng vệ sinh.

– Thêm nữa, phía trước bàn học của trẻ cũng không nên để vật gì đó che chắn, chẳng hạn như tủ cao, đồ dùng gia đình,… Bàn học nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên để tốt cho mắt của trẻ. Tuy nhiên giường ngủ thì nên kê xa cửa sổ một chút mới tốt.

– Các đồ dùng của trẻ thì bố mẹ nên đặt ở vị trí phù hợp với tầm với của con, các đồ dùng như sách vở, cặp sách, quần áo,… nên đặt trên những chiếc giá kiểu mở để trẻ có thể tự lấy và sử dụng bất cứ lúc nào.

Trên đây là những thông tin về cách sắp xếp và thiết kế giường ngủ trẻ em mà bố mẹ cần lưu ý. Chúc các bé có phòng ngủ đẹp như trong mơ nhé!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here