Góc nhìn mới về thị trường bất động sản từ các chuyên gia

0
49

Theo ý kiến của các chuyên gia chứng khoán nhận định các phiên giao dịch có những tín hiệu đi xuống bất thường. Do đó, nắm giữ cổ phiếu lớn vào thời điểm hiện tại vẫn khá mạo hiểm nhưng bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản và nhóm cổ phiếu mới/sắp niêm yết dự kiến thu hút đông đảo đầu tư trong thời gian ngắn. Cùng lắng nghe nhận xét của các chuyên gia về diễn biến và sức ảnh hưởng của cổ phiếu VJC trong thời gian tới.

Nhận định bất động sản của Giám đốc phân tích ACBS: Bà Lê Nguyệt Anh

Trong thời gian qua diễn biến VJC khá giống với các cổ phiếu có động thái khá tích cực bởi VJC được nhà đầu tư nước ngoài thêm vào danh mục và có giá niêm yết thấp hơn giá OTC.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Cổ phiếu có dấu hiệu sụt giá khá mạnh
Cổ phiếu có dấu hiệu sụt giá khá mạnh

VJC rẻ hơn HVN và có mức giá khá hợp lý nhưng đã đắt hơn các cổ phiếu cùng ngành , nhiều khả năng VJC sẽ ổn định với giá hiện tại và ít biến động trên thị trường.

Ở các phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu có dấu hiệu sụt giá khá mạnh, các cổ phiếu khác (trừ nhóm bất đông sản) cũng đang giậm chân tại chỗ, chưa có dấu hiệu đáng mừng nào.
Tác động của tái cơ cấu ETF trong danh mục đến thị trường trong thơi gian gần đây mang tính tiêu cực khá mạnh. Các cổ phiếu được vào danh mục thường có nguồn cung khá lớn khi cổ phiếu bị loại bị áp lực về giá bán. Có thể thấy, tái cơ cấu ETF có thể cản đà tăng hiện tại.

Phó giám đốc kiêm Trưởng nhóm Phân tích thị trường, Khối khách hàng cá nhân SSI: Ông Nguyễn Thế Minh

Từ ngày công khai, cổ phiếu VJC đã có 4 phiên tăng điểm liên tục với mức đạt 46% và đạt 3/3 khối lượng giao dịch phiên cuối tuần , đây la mức cao nhất từng đạt được hứa hẹn một khởi đầu chốt lời với giá trị cao.

Ông Nguyễn Thế Minh cho rằng “Áp lực để tăng lời từ giờ có biểu hiện tăng mạnh và đây là yếu tố sẽ hỗ trợ cho xu hướng của cổ phiếu VJC. Tôi thấy đà tăng của cổ phiếu VJC các phiên giao dịch sẽ tiếp tục với tốc độ chậm lại hoặc mức tăng thấp hơn so với trước đó. Đồng thời, sự thay đổi giá của cổ phiếu VJC có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Theo ông Minh, nhóm cổ phiếu về bất động sản, dầu khí và chứng khoán vẫn sẽ giữ thế dẫn dắt trong tương lai và giữ vững đà tăng trưởng với tỷ suất sinh lợi khá cao, ba nhóm này hứa hẹn là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng cho VJC.

Nhóm bất động sản vẫn giữ thế dẫn dắt trong tương lai
Nhóm bất động sản vẫn giữ thế dẫn dắt trong tương lai

Ông cho rằng việc tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF được xem là chiến lược khá hiệu quả

Ông Phạm Văn Khoa – Phòng Khách hàng cao cấp, CTCK VNDIRECT

VJC tăng mạnh có thể giúp chỉ số trung bình thị trường VN-Index tăng trong những ngày gần đây nhưng về mặt xu hướng thì có vẻ không khả thi.

Trong tháng 3 vừa qua VJC có mức tăng trưởng khá ổn định và có xu hướng tăng đều hoặc nhẹ trong tương lai. Thị trường cổ phiếu vào các phiên cuối tuần khá thu hút các nhà đầu tư và có dấu hiệu đi lên

Chỉ số VN-Index trong phiên cuối tuần có dấu hiệu đáng mừng và thấy động lực đến từ cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, nhóm này chưa thể hiện được dẫn dắt. Ông cho rằng, cổ phiếu ngân hàng thường giao dịch vào những phiên đầu tuần nhưng không đặt cược do đó khả năng giúp VN-Index bứt phá mạnh là chưa thấy.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư là cổ phiếu xây dựng và bất động sản, nhóm ngành này được săn đón trên thị trường chứng khoán thế giới bởi lãi suất cho vay thế chấp mua nhà thấp. Giá chứng chỉ quỹ ETF đầu tư vào nhóm ngành này nằm trong nhóm tăng giá vượt trội.

Qua bài viết trên, mong rằng quý vị sẽ có cái nhìn khái quát hơn về thị trường cổ phiếu từ đó lập ra kế hoạch, chiến lược đầu tư đúng hạng mục.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here