Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp mê ly cần lưu ý gì ?

0
84

Một trong những dịch vụ hiện đang được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay là thiết kế nội thất phòng khách. Đơn giản vì họ muốn thiết kế nội thất đẹp, theo phong cách cũng như sở thích của mình. Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp mê ly cần lưu ý những gì ?

Thiết kế nội thất phòng khách nên chú ý tạo điểm nhấn

Phòng khách là gian phòng chính trong bất cứ căn hộ nào là bộ mặt thứ hai của gia chủ. Cho nên thiết kế nội thất phòng khách cũng cần được lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận nhất.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Lưu ý đầu tiên phòng khách khi thiết kế nội thất phải được thiết kế hình vuông, không có góc nhọn và tuyệt đối không được thiết kế đường đi hay đường hành lang tới các phòng khác trong nhà xuyên qua phòng khách. Nếu có lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn thì nên đặt một chậu cây ở đó để tránh ảnh hưởng phong thủy.

Khi thiết kế nội thất phòng khách gia chủ nên chọn điểm nhấn nổi bật trong đó ti vi là trọng tâm nhưng không nhất thiết nhà nào cũng phải chọn ti vi. Nếu nhà bạn là kiến trúc mang đặc trưng của phong cách Chây Âu hay Mỹ thì điểm nhấn độc đáo chính là hướng nhìn ra khu vườn nhỏ.

Chỉ khi bạn lựa chọn được điểm nhấn trọng tâm trong phòng khách thì mới bắt đầu tiến hành sắp xếp vị trí ngồi và các nội thất cần thiết trang trí phòng khách.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khiến nội thất phòng khách trở nên sang trọng
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khiến nội thất phòng khách trở nên sang trọng

Ánh sáng lắp đặt phù hợp với nội thất phòng khách

Để quyết định nội thất phòng khách có đẹp hay không ngoài đồ đạc lựa chọn thì ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự lung linh, sang trọng cho căn phòng.
Nên thiết kế đủ sáng cho căn phòng nếu thiếu ánh sáng phòng khách sẽ trở nên rất âm u, bí bách và thiếu sức sống gây cảm giác khó chiu. Cho nên khi thiết kế ánh sáng bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để làm nổi bật không gian.

Sử dụng màu sắc của ánh sáng cũng do nội thất trong phòng quy định nhưng lựa chọn làm sao để ánh sáng và đồ đạc hài hòa với nhau tránh lệch lạc. Nếu phối hợp đúng phòng khách sẽ trở nên ấm cúng, sang trọng, hiện đại và nổi bật hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bạn có thể chọn ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân đạo đều được. Buổi tối đương nhiên bạn phải dùng ánh sáng nhân tạo còn ban ngày có thể chọn ánh sáng tự nhiên.

Phác thảo cho thiết kế nội thất

Muốn thiết kế bất cứ đâu kể cả thiết kế nội thất phòng khách bạn cũng cần phác thảo chi tiết, cụ thể những nội thất đặt trong đó và sắp xếp ra sao luôn có tính sáng tạo đi kèm.

Bản phác thảo thiết kế nội thất phòng khách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về căn phòng và sẽ lên kế hoạch giải quyết lần lượt từng vấn đề đặt ra trong bản phác thảo đó. Đây cũng là cách thông minh giúp bạn hạn chế sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng khách đem lại sự thoải mái

Thiết kế nội thất phòng khách đem lại sự thoải mái
Thiết kế nội thất phòng khách đem lại sự thoải mái

Cảm giác thoải mái trước hết tác động vào thị giác nên thiết kế phòng khách phải đảm bảo sự hài hòa, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Từ những chi tiết nhỏ nhất như công tắc hay ổ cắm bố trí có dễ bật không hay nơi để điều khiển các loại có dễ dàng được tìm thấy không cũng cần lưu ý.
Hay chiều cao của các nội thất được thiết kế có phù hợp và hài hòa với nhau và với không gian diện tích của ngôi nhà hay không. Tất cả những yếu tố đó nếu đảm bảo được thì chắc chắn thiết kế nội thất phòng khách sẽ khiến bạn thoải mái nhất.
Vì thế, để thiết kế nội thất phòng khách đẹp mê ly, hoàn hảo hãy lưu ý 3 điều trên nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here